Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty CP SX TM Nội Thất VP TAV

​Sáng ngày 26/02/2020, tại Văn phòng Công ty CP SX TM Nội Thất VP TAV thuộc KCN Lộc An-Bình Sơn. Ban Vận động thành lập Công đoàn cơ sở đã long trọng tổ chức lễ thành lập tổ chức Công đoàn Công ty CP SX TM Nội Thất VP TAV.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thành – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đ/c Huỳnh Nhỏ - Chuyên viên Liên đoàn Lao động huyện, đại diện Ban Giám đốc công ty cùng 140 người lao động tham dự.

IMG_4434.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Lã Văn Toản – Tổ Trưởng kho Thành phẩm - Trưởng ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở báo cáo quá trình vận động người lao động tham gia tổ chức công đoàn để tiến hành thành lập Công đoàn tại công ty. Sau khi được tuyên truyền vận động, đã có 287/307 nhất trí tán thành về Điều lệ Công đoàn và tự nguyện viết đơn xin gia nhập tổ chức.

Hội nghị đã bầu ông Lã Văn Toản - Tổ Trưởng kho Thành phẩm, giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở, bà Nguyễn Thị Thanh Thảo – Phòng Hành chánh nhân sự -  Phó Chủ tịch, bà Từ Vân Anh – Kế toán tổng hợp, UVBCH phụ trách công tác kiểm tra Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ lâm thời.

IMG_0333.jpg

Ban Chấp hành công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2021 chụp ảnh lưu niệm cùng LĐLĐ huyện, BGĐ công ty

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện phát biểu chúc mừng Công ty CP SX TM Nội Thất VP TAV đã có tổ chức Công đoàn. Đồng thời, giao nhiệm vụ BCH Công đoàn lâm thời một số nội dung:

Thứ nhất, thường xuyên tuyên truyền phổ biến Luật Lao động, Luật Công đoàn, nội quy của công ty và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động… Vận động đoàn viên, người lao động chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua lao động sản xuất, cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao hiệu quả, năng suất, chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp.

Thứ hai, thực hiện nghiêm việc quản lý thu, chi tài chính công đoàn theo đúng quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Thứ ba, chủ động tham gia cùng với Ban Giám đốc công ty, trong việc thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện TƯLĐTT, thang lương, bảng lương, quy chế trả lương, quy chế thưởng, quy chế dân chủ tại nơi làm việc, cùng nhau xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp theo đúng quy định của Pháp luật.

Thứ tư, Ban Chấp hành lâm thời có nhiệm vụ điều hành hoạt động của Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ lâm thời. Song song đó, tích cực đào tạo, bồi dưỡng quy hoạch đội ngũ cán bộ Công đoàn đủ năng lực, trình độ và bản lĩnh chính trị, tạo nguồn để chuẩn bị cho Đại hội lần thứ I Công đoàn cơ sở công ty sau khi hết nhiệm kỳ lâm thời.

K.Loan - LĐLĐ