Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong CCVCLĐ giai đoạn 2015 - 2020 với phương châm “Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong CCVCLĐ và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh”

Sáng ngày 28-5-2020 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Golden Lotus, Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong CCVCLĐ giai đoạn 2015 - 2020. Tham dự hội nghị có đ/c Nông Văn Dũng Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và gần 150 cán bộ Công đoàn và các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước.

dhtt.jpg
Đồng chí Nông Văn Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị

Trong 5 năm qua, Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Nai đã cụ thể hóa các phong trào thi đua vào tình hình và thực tiễn hoạt động của CĐCS từng cơ quan, đơn vị; thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, động viên cán bộ, CCVCLĐ thi đua học tập, rèn luyện, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tiêu biểu có các phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động xây dựng người CBCCVCTrung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; Thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Tham mưu giỏi, Phục vụ tốt”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa Ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả. Đồng thời Công đoàn Viên chức tỉnh đã quán triệt thực hiện Chương trình Cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016 - 2020, tập trung triển khai phong trào thi đua “Cải cách thủ tục hành chính”, cán bộ, CCVCLĐ đã tích cực tham mưu các sáng kiến, giải pháp cải cách thủ tục hành chính, thực hiện các mô hình tổ chức giải quyết thủ tục hành chính liên thông; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính và quản lý hành chính Nhà nước theo hệ thống ISO...; qua các phong trào thi đua đã có 5.122 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp; 18 tập thể nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh, 941 lượt tập thể và 9181 lượt cá nhân nhận Bằng khen, Giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn các cấp.

Từ các phong trào thi đua yêu nước tại hội nghị Công đoàn Viên chức tỉnh đã tuyên dương khen thưởng 10 tập thể và 60 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020; 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020; giới thiệu 03 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu dự hội nghị điển hình tiên tiến CNVCLĐ tỉnh Đồng Nai lần thứ V.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nông Văn Dũng đã biểu dương và khẳng định những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ trong các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng tổ chức Công đoàn tỉnh Đồng Nai vững mạnh. Đồng thời đề nghị các cấp Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về thi đua khen thưởng; nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên về tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng và các phong trào thi đua yêu nước; đổi mới công tác thi đua khen thưởng, phong trào thi đua phải có mục tiêu cụ thể, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua do tổ chức Công đoàn phát động, đặc biệt thực hiện phong trào thi đua“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động xây dựng người CBCCVCTrung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, qua đó tạo động lực để đưa các phong trào thi đua lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đoàn viên nhằm phát huy hiệu quả trên các mặt công tác.

dhtt2.jpg

Đồng chí Phạm Văn Chiến - Chủ tịch CĐVC tỉnh Đồng Nai trao tặng bằng khen cho các cá nhân

điển hình tiên tiến cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Phạm Văn Chiến đề nghị sau Hội nghị Ban Chấp hành CĐCS triển khai sinh hoạt đến cán bộ, đoàn viên về kết quả hội nghị, quán triệt thực hiện tốt phương châm “Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong CCVCLĐ và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh”, làm tốt công tác Thi đua - Khen thưởng, với 4 có: 1-Có kế hoạch và phát động, 2-Có đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức thực hiện nội dung thi đua; 3-Có sơ kết, tổng kết, khen thưởng đảm bảo chính xác, kịp thời, công khai; 4-Có giới thiệu các điển hình tiên tiến là đoàn viên, CCVCLĐ để nhân rộng. Xác định CĐCS là hạt nhân của phong trào thi đua yêu nước, trong đó Ban Chấp hành, đ/c Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS là nòng cốt để thực hiện, do đó từng đ/c cán bộ Công đoàn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên tham mưu phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị có kế hoạch nội dung cụ thể, phát động thi đua bám sát vào nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.

Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ nêu cao tinh thần đoàn kết, thi đua yêu nước, năng động, sáng tạo, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa, để đưa phong trào thi đua trong CCVCLĐ và hoạt động Công đoàn Viên chức tỉnh ngày càng phát triển, góp phần xây dựng tỉnh Đồng Nai giàu mạnh, văn minh và thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Hội nghị điển hình tiên tiến CNVCLĐ tỉnh Đồng Nai lần thứ V.

Phương Linh