Nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn

Trong 2 ngày 17 và 18-11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Công tác kiểm tra, giám sát công đoàn và ủy ban kiểm tra Công đoàn năm 2020 tại Công đoàn Khu Công nghiệp Biên Hòa và LĐLĐ H.Vĩnh Cửu. Trên 300 cán bộ Công đoàn cơ sở tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Công tác kiểm tra, giám sát công đoàn và ủy ban kiểm tra Công đoàn năm 2020

Tại Hội nghị, các cán bộ Công đoàn được triển khai nhiều nội dung gồm: Cơ sở pháp lý về công tác kiểm tra, giám sát công đoàn; quy định kiểm tra, giám sát, xử lý kỷ luật và giải quyết khiếu nại tố cáo của Công đoàn; quy trình khi tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn; tài chính, tài sản Công đoàn; quyền và nhiệm vụ của Ủy ban Kiểm tra Công đoàn; trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở...

Theo LĐLĐ tỉnh, các lớp tập huấn ở cơ sở nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Ủy ban kiểm tra Công đoàn các cấp, gắn với nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở. Qua đó, trang bị thêm cho cán bộ Công đoàn làm công tác kiểm tra những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, cập nhật kịp thời những thông tin, quy định mới của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Từ đó triển khai vận dụng vào thực tế đạt hiệu quả, đáp ứng yêu cầu ngày càng tốt hơn của công tác kiểm tra, giám sát ở Công đoàn các cấp.​

Nguồn: Báo Đồng Nai