Đẩy mạnh chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động

Sáng 21-12, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ 12, khóa V nhiệm kỳ 2017-2023.

Toàn cảnh Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn Viên chức. Ảnh: Lan Mai
Toàn cảnh Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn Viên chức. Ảnh: Lan Mai

Công đoàn Viên chức tỉnh hiện đang quản lý 73 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc với tổng số đoàn viên 6.885/6.972 công chức, viên chức và người lao động (NLĐ). Trong năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, song Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đã tập trung triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác theo chương trình, kế hoạch đề ra. Các CĐCS trực thuộc đã phối hợp với lãnh đạo đơn vị đẩy mạnh hoạt động chăm lo, đảm bảo thu nhập, ổn định cuộc sống đoàn viên, NLĐ, nhất là đoàn viên bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Nhờ đó, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ an tâm công tác, ra sức phòng chống dịch bệnh, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do cơ quan và Công đoàn phát động.

Công đoàn Viên chức tỉnh cũng đề ra mục tiêu hoạt động năm 2022. Trong đó, phấn đấu 100% CĐCS tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; 100% CĐCS phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; phấn đấu 98% CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ và giới thiệu 200 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp…

Ban thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí  trúng cử vào Ủy viên Ban chấp hành, Ban thường vụ  Công đoàn Viên chức tỉnh khóa V nhiệm kỳ 2017-2023. Ảnh: Lan Mai
Ban thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử vào Ủy viên Ban chấp hành, Ban thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh khóa V nhiệm kỳ 2017-2023. Ảnh: Lan Mai

Phát biểu tại Hội nghị, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hồ Thanh Hồng đề nghị Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng trong đại dịch bằng nhiều giải pháp hiệu quả. Cùng với đó, chỉ đạo các CĐCS phối hợp lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ đến các trường hợp lao động bị nhiễm Covid-19 và đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống dịch trong đoàn viên, tổ chức tốt các phong trào thi đưa thực hiện tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động trong năm 2022.

Hội nghị cũng đã tiến hành Bầu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh khóa V nhiệm kỳ 2017-2023.

Nguồn: Báo Đồng Nai​​