Đẩy mạnh các phong trào thi đua sâu rộng trong năm 2022

Ngày 25-3, Cụm thi đua số 3 của Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Cụm thi đua số 3 Liên đoàn Lao động tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2022

Cụm thi đua số 3 có 7 đơn vị gồm: Công đoàn Tổng công ty CP tập đoàn Trường Hải (cụm trưởng), Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn Tổng Công ty công nghiệp thực phẩm Đồng Nai, Công đoàn Tổng công ty CP phát triển khu công nghiệp và Công đoàn Tổng công ty tín nghĩa. Với chủ đề chăm lo việc làm, đời sống cho NLĐ, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, các đơn vị trong Cụm thi đua thống nhất ký kết giao ước thi đua năm 2022 với 9 nội dung trọng tâm.

Cụ thể, đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022 và chương trình công tác Ban chấp hành Công đoàn các đơn vị trong cụm đề ra. Thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công chức, viên chức, NLĐ; triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, NLĐ; tổ chức phát động tốt các phong trào thu đua, phấn đấu mỗi Công đoàn cơ sở có ít nhất 1 sáng kiến trong các lĩnh vực; tập trung công tác phát triển đoàn viên, xây dựng lực lượng đoàn viên nòng cốt,  tham gia xây dựng đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Phấn đấu 100% Công đoàn cấp trên cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% Công đoàn cơ sở phối hợp lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động theo đúng quy định và đạt hiệu quả… Riêng năm 2021, các đơn vị trong cụm đã nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu, phong trào do Công đoàn cấp trên phát động. Trong đó, tích cực thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và chăm lo đời sống, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ.

Phát biểu tại Hội nghị ký kết, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong cụm thi đua số 3 thời gian qua. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh, để chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028 sắp tới, Công đoàn ngành, Công đoàn tổng công ty cụm thi đua số 3 cần đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua sâu rộng; nhân rộng những mô hình tốt, cách làm hay để tạo sự lan tỏa trong đoàn viên, NLĐ. Cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ tổ chức Công đoàn, sâu sát, gần gũi đoàn viên, NLĐ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và đề ra các giải pháp thực hiện hướng về cơ sở. Cùng với đó, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, kịp thời giải đáp mọi khúc mắc của đoàn viên, NLĐ quan tâm.

Báo Đồng Nai​