Tiếp tục tuyên truyền và tổ chức tốt công tác thi đua, khen thưởng

Sáng 14-4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong Công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) tỉnh Đồng Nai năm 2021. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng; Phó Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Kim Chung cùng đại diện các sở, ngành và 170 đại biểu đã tham dự.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng trao cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý, trong năm 2021, với những nỗ lực, quyết tâm, kiên trì phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Đồng Nai đã chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, vừa phòng, chống, kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, vừa bảo đảm an sinh, an dân, an ninh, trật tự xã hội, ổn định phát triển kinh tế. Trong thành tựu chung của cả tỉnh có sự đóng góp quan trọng của các phong trào thi đua trong cán bộ, CNVCLĐ toàn tỉnh.

Trên cơ sở phát động phong trào thi đua của LĐLĐ tỉnh, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã đề ra chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện hiệu quả. Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ dù ở vị trí nào đều hăng say làm việc, cống hiến hết mình, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả, năm qua, đã có hơn 230 đề tài, 48 ngàn ý tưởng mới, 18 nghìn sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trên các lĩnh vực làm lợi cho đơn vị, doanh nghiệp hơn 405 tỷ đồng.

Thông qua phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến với tinh thần lao động hăng say, đã góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội của tỉnh. Từ những kết quả đạt được, LĐLĐ tỉnh vinh dự là đơn vị được đón nhận cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu Cụm các tỉnh khu vực miền Đồng Nam bộ và cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, cờ thi đua toàn diện cho 11 tập thể, bằng khen cho 27 tập thể và 67 cá nhân.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý trao bằng khen cho cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh phát động phong trào thi đua trong năm 2022. Trong đó, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong từng ngành, lĩnh vực, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tổ chức triển khai có hiệu quả Chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; Nâng cao hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích và phúc lợi cho đoàn viên, người lao động…

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đánh giá cao những kết quả nổi bật trong phong trào thi đua yêu nước của các cấp Công đoàn tỉnh và đội ngũ CNVCLĐ. Để phát huy những kết quả đạt được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị LĐLĐ tỉnh trên cơ sở đoàn kết, nỗ lực phấn đấu với quyết tâm chính trị cao, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng; nâng cao nhận thức của CNVCLĐ về tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước; thi đua chung sức, đồng lòng kiên trì thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đổi mới nội dung, tiêu chí thi đua của tổ chức công đoàn, hướng về đối tượng khen thưởng là công nhân trực tiếp sản xuất. Các phong trào thi đua phải mang lại lợi ích thiết thực cho tập thể, cá nhân gắn với việc khen thưởng kịp thời để khích lệ, động viên CNVCLĐ trong tham gia các phong trào .

Dịp này, 170 tập thể và cá nhân điển hình có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước và hoạt động Công đoàn năm 2021 được tuyên dương, khen thưởng tại hội nghị.

Báo Đồng Nai​