​            Thực hiện Chỉ thị 13-CT/TW ngày 17/01/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về lãnh đạo Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028; Kế hoạch số 179-KH/TLĐ ngày 03/3/2022 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 14/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028; Kế hoạch số 193/KH-LĐLĐ ngày 28/4/2022 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Đồng Nai về tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Để quán triệt các nội dung chỉ đạo của Đảng và Tổng Liên đoàn về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028, từ ngày 06/9 - 08/9/2022, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

anh AN 2.png

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Như Ý phát biểu tại buổi tập huấn

Tham dự hội nghị tập huấn có 162 đại biểu là cán bộ chủ chốt công đoàn các cấp. Tại hội nghị, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã quán triệt một số nội dung về công tác chuẩn bị Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai, nhiệm kỳ  2023-2028; Định hướng công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; Hướng dẫn công tác nhân sự Đại hội, công tác tài chính, công tác văn phòng, thi đua khen thưởng trong tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp.

anh An 1.png
Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Theo kế hoạch Đại hội, Đại hội công đoàn cấp cơ sở sẽ được hoàn thành trước ngày 31/5/2023; Đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở thực hiện khi hoàn thành Đại hội công đoàn cấp cơ sở và trước 31/7/2023; đối với Đại hội Công đoàn tỉnh thực hiện khi hoàn thành Đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và trước ngày 31/10/2023.

Về công tác chuẩn bị Đại hội, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai thành lập 04 tiểu ban gồm: Tiểu ban nội dung, tiểu ban nhân sự, tiểu ban tuyên truyền, tiểu ban tổ chức và phục vụ.

Phát biểu tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Như Ý, chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh: Các cấp công đoàn trong tỉnh sớm triển khai xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội của cấp mình trên cơ sở chỉ đạo của công đoàn cấp trên. Đồng thời chỉ đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh đẩy mạnh hoàn chỉnh các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ trước ban hành, đảm bảo tiến độ và chất lượng công tác Đại hội CĐ các cấp theo quy định.

Phước An - CV Ban TGNC