Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang làm việc tại Đồng Nai

Chiều ngày 21.8, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - dẫn đầu đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã làm việc với Ban thường vụ liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai về các kết quả thực hiện công tác công đoàn trong năm 2019.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyá»…n Đình Khang làm việc vá»›i tỉnh Đồng Nai_Ảnh: HAC

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang làm việc với tỉnh Đồng Nai_Ảnh: HAC

Tại cuộc họp, đồng chí Nông Văn Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai - cho biết, thời gian qua, các cấp Công đoàn tỉnh Đồng Nai đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống công nhân lao động. Dịp Tết Nguyên đán năm 2019, với phương châm “Mọi người lao động đều có Tết”, các cấp Công đoàn tỉnh đã trao hơn 600.000 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trao hơn 5.000 vé tàu, xe cho công nhân lao động các tỉnh miền Bắc, miền Trung, miền Tây về quê sum họp cùng gia đình, tổng kinh phí cho các hoạt động trên 260 tỉ đồng.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - cho rằng, kết quả hoạt động của tỉnh Đồng Nai hoàn thành chỉ tiêu ở mức cao, có nhiều điểm nhấn, quan hệ lao động ổn định. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu lưu ý Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cần tập trung trong những tháng cuối năm thường diễn ra nhiều vấn đề phức tạp trong quan hệ lao động, tập trung hoạt động chăm lo Tết cho người lao động, nơi nào có các tranh chấp phải giải quyết ngay không để phát sinh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, đồng chí Nguyễn Đình Khang – Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - đánh giá cao những kết quả hoạt động của tổ chức Công đoàn Đồng Nai. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Đình Khang đề nghị thời gian tới, các cấp Công đoàn trong tỉnh sẽ có thêm nhiều chương trình, hoạt động hướng tới người lao động: Đánh giá nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục tình trạng tỷ lệ doanh nghiệp có công đoàn cơ sở tổ chức hội nghị người lao động còn thấp, số lượng đoàn viên giảm; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở, chất lượng các bản thỏa ước lao động tập thể; tiếp tục góp ý kiến vào dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi. Đặc biệt dịp cuối năm cần chú ý vấn đề quan hệ lao động tại doanh nghiệp, chú trọng chăm lo vật chất, tinh thần cho người lao động, hạn chế thấp nhất các vụ tranh chấp lao động tập thể.

Nguồn: Báo LĐLĐ ĐN