Tuyên truyền giáo dục - thi đua khen thưởng

Sáng 20/10, tại Trung tâm Văn hóa thông tin thể thao huyện Trảng Bom, Liên đoàn Lao động phối hợp với Sở Văn hóa thể thao và du lịch tổ chức Liên hoan doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa tiêu biểu xuất sắc tỉnh Đồng Nai năm 2019.

Liên hoan có sự tham gia biểu diễn và cổ vũ của hàng nghìn đoàn viên công đoàn, người lao động đến từ 15 đội thi thuộc công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp với 3 phần thi.  Phần  thi “Văn hóa doanh nghiệp” có 2 nội dung là tự giới thiệu thông qua hình thức sân khấu hóa và thi kiến thức trả lời câu hỏi về xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp. Phần thi “Doanh nghiệp đoàn kết vui ca biểu diễn các tiết mục văn nghệ”. Phần thi “Công nhân vui khỏe gồm các môn thể thao: cầu lông, bóng bàn, chạy việt dã, bơi tự do”.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo sân chơi bổ ích góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên công đoàn, người lao động; đồng thời tạo sự gắn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và thúc đẩy phong trào thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa đạt kết quả tốt hơn.

Được biết, trong 3 năm (2016-2018), tỷ lệ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được công nhận đạt chuẩn văn hóa tăng từ 92,2% lên 96,4%, tỷ lệ tăng rơi vào khối doanh nghiệp.

Nguồn: Trang web Tổng LĐLĐ