Sổ tay cán bộ Công đoàn

Tạo lòng tin với người lao động và doanh nghiệp

Cty TNHH Sung Woo Vina - DN 100% vốn Hàn Quốc (thành lập năm 2008, đóng trên địa bàn KCN Đ́nh Trám, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) chuyên sản xuất, gia công xuất khẩu hàng may mặc. Sau hơn 6 năm đi vào sản xuất, Cty ngày càng ổn định, hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, đời sống việc làm, thu nhập của NLĐ được đảm bảo.

Khốn đốn vì “nghe nói”

Do nhận thức hạn chế, thiếu thông tin nên đôi khi người lao động hành xử bộc phát khiến doanh nghiệp nhọc công giải quyết... Công khai, minh bạch và thân thiện là điều mà doanh nghiệp cần hướng tới.

Quy hoạch cán bộ Công đoàn như chuẩn bị hạt giống tốt

C​ó người quan niệm rằng: công tác quy hoạch cán bộ Công đoàn không khó khăn mấy, bởi cán bộ công đoàn thuộc diện “đoàn viên công đoàn bầu”, trúng ai người đó làm, không cần lo xa làm gì.