Vận động nữ công nhân vào Hội.

Chị Dương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã (phải) tuyên truyền đề án 5 không 3 sạch cho nữ công nhân nhà trọ.

Chị Dương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch Hội LHPN xã Thạnh Phú chia sẻ, thành lập tổ phụ nữ công nhân nhà trọ bước đầu gặp nhiều khó khăn bởi chị em chủ yếu là lao động nhập cư, chỗ ở không ổn định; sau thời gian làm việc, chị em muốn nghỉ ngơi, ngại hội họp và đặc biệt là hoài nghi về lợi ích mà mình có được sau khi vào Hội. Thế nhưng bằng việc phối hợp tuyên truyền, vận động với chủ nhà trọ, cuối năm 2007 Hội LHPN xã đã thành lập được 3 tổ phụ nữ công nhân nhà trọ với 81 hội viên. Do chị em làm việc theo ca, khó tập trung cùng thời điểm nên sinh hoạt của tổ thường diễn ra vào buổi tối hoặc ngày chủ nhật.

Để tăng hiệu quả vận động nữ công nhân tham gia tổ chức Hội, các cấp Hội phụ nữ xã không thu tiền hội phí mà vận động chủ nhà trọ đóng góp nhằm đảm bảo nguồn kinh phí duy trì hoạt động của các tổ Hội. Thông qua các buổi sinh hoạt, Hội lồng ghép tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; điều lệ Hội LHPN Việt Nam, giúp nữ công nhân hiểu được quyền và lợi ích khi tham gia vào tổ Hội. Chị Trọng Thị Mỹ, công nhân Công ty TNHH Changshin Việt Nam (xã Thạnh Phú) cho biết: “Thay vì đi làm về rồi ngủ, tham gia vào tổ phụ nữ nhà trọ tôi hiểu hơn quyền lợi của phụ nữ; trang bị thêm kiến thức phục vụ cuộc sống hàng ngày, như: kiến thức xây dựng gia đình, chăm sóc con cái, chăm sóc sức khỏe sinh sản...”.

Với cách làm này, số lượng hội viên tham gia vào Hội tăng lên đáng kể. Tính đến nay, Hội LHPN xã đã thành lập được 8 tổ phụ nữ công nhân nhà trọ với 349 hội viên.

Nguồn: Báo Đồng Nai