Lao động giỏi, lao động sáng tạo

Giỏi nghề nhờ đam mê

Ðam mê cơ khí từ nhỏ, anh Trần Hữu Nghĩa đã quyết định theo học và gắn bó lâu dài với nhà xưởng và máy móc. Từ một công nhân chập chững bước vào nghề, đến nay anh đã là chủ nhân của hàng chục sáng kiến có giá trị ứng dụng cao tại đơn vị. Theo anh Nghĩa, bí quyết của những thành công ấy xuất phát từ sự đam mê nghề. Ðiều đó đã giúp anh ngày càng gắn bó và sáng tạo hơn trong công việc.

Xem tiếp

Người công nhân trẻ giỏi nghề

Sinh ra ở Nha Trang, nhưng được bố mẹ đưa vào Ðồng Nai từ nhỏ nên từ khi còn ít tuổi, anh đã có dịp theo phụ bố mẹ ở vườn cây cao su. Ðến tháng 8-2004, anh được nhận vào làm công nhân khai thác mủ cao su ở Nông trường Bình Sơn khi vừa tròn 24 tuổi. Trải qua 10 năm làm việc, anh vẫn luôn lao động hăng say, nỗ lực trong mọi hoạt động để vươn lên.

Xem tiếp

Người thợ máy giỏi nghề

Công ty Sanlim Furniture Việt Nam là doanh nghiệp chuyên sản xuất về hàng gỗ trang trí nội thất. Nhằm đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường nên yêu cầu về chất lượng sản phẩm ngày càng khắt khe.

Xem tiếp

Người thợ máy nhiều sáng kiến

Sinh năm 1974, quê Ðồng Nai, khi học hết trung học phổ thông do khó khăn nên anh xin vào làm công nhân tại Chang Shin để kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Nhờ năng động và tâm huyết nên anh được lựa chọn là thành viên nhóm cải tiến của nhà máy.

Xem tiếp

“Cây” sáng kiến tại Vikyno – Vinappro

​Ðam mê cơ khí chế tạo máy từ khi còn là học sinh, anh Nguyễn Duy An đã quyết tâm học đại học theo đúng chuyên ngành mà mình yêu thích để trở thành một kỹ sư cơ khí. Vào làm việc tại Công ty TNHH MTV Ðộng cơ và máy nông nghiệp miền Nam, gọi tắt là Công ty VIKYNO - VINAPPRO (phường Bình Ða, TP. Biên Hòa), anh An hiện là Tổ trưởng trực tiếp sản xuất.

Xem tiếp

Trưởng bộ phận giàu ý tưởng

Vốn là công nhân gắn bó với bộ phận quản lý chất lượng hơn 20 năm, đến nay, anh Nguyễn Thường Tín đã là trưởng bộ phận quản lý chất lượng với gần 600 công nhân có chức năng đảm bảo chất lượng từ nguyên liệu đến thành phẩm.

Xem tiếp

Liên kết website

Lượt truy cập