Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên trong năm 2023

 Ngày 28-12, tại Khu du lịch Bửu Long (TP.Biên Hòa), Cụm thi đua 7 LĐLĐ các tỉnh khu vực miền Đông Nam bộ đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022 và ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Phó chủ tịch LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Lan Mai
Phó chủ tịch LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Lan Mai

Cụm thi đua 7 LĐLĐ tỉnh Đông Nam bộ gồm: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Bình Phước, Ninh Thuận, Tây Ninh và Bà Rịa - Vũng Tàu. Năm 2022, các đơn vị đã thực hiện nhiều hoạt động mang lại lợi ích cho đoàn viên, NLĐ. Cụ thể, hỗ trợ xây, sửa gần 100 căn nhà Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền 4,4 tỷ đồng; ký kết chương trình thỏa thuận hợp tác với các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi đem lại lợi ích cho đoàn viên. Tính đến nay, có 122 số doanh nghiệp tham gia ký kết thỏa thuận và trên 93 ngàn đoàn viên được thụ hưởng.

Về phát triển tổ chức, các đơn vị đã thành lập mới 406 Công đoàn cơ sở, đạt 130,5% chỉ tiêu; phát triển mới gần 186 ngàn đoàn viên. Trong năm, có 4.792 đoàn viên được kết nạp vào tổ chức Đảng. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng, thu hút đoàn viên, NLĐ hăng hái tham gia.

Năm 2023, năm diễn ra đại hội Công đoàn các cấp, các đơn vị phấn đấu thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, tập trung thành lập Công đoàn cơ sở, phát triển đoàn viên, ổn định quan hệ lao động và đẩy mạnh chăm lo phúc lợi NLĐ…

Các đơn vị trong cụm ký kết giao ước thi đua năm 2023. Ảnh: Lan Mai
Các đơn vị trong cụm ký kết giao ước thi đua năm 2023. Ảnh: Lan Mai

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đánh giá cao kết quả nổi bật trong hoạt động Công đoàn của các đơn vị, trong đó, nhiều chỉ tiêu đều đạt và vượt.

Ông Hiểu cũng đề nghị, các đơn vị tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở, tập trung thực hiện nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng NLĐ, nhất là lao động bị ảnh hưởng đến việc làm. Hoạt động Công đoàn cần có chiều sâu, có những mô hình đi vào thực tiễn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Về kết quả thi đua, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai được Tổng Liên đoàn chọn là đơn vị dẫn đầu đề nghị nhận cờ của Chính phủ. Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua.

Báo Đồng Nai​

Liên kết website

Lượt truy cập