HOẠT ĐỘNG NGHĨA TÌNH TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thực hiện chương trình “Lễ hội xuân hồng năm 2020” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai phát động. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2020). Sáng nay tại Nhà khách 71, Công đoàn Viên chức tỉnh – Đoàn khối các cơ quan tỉnh vận động đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên tham gia ngày hội vận động hiến máu tình nguyện và tuyên truyền phòng ngừa dịch bệnh Covid – 19.

00e4868082c5799b20d4.jpg
​Đoàn viên, thanh niên tham gia tuyên truyền hiến máu và phòng, chống dịch Covid - 19

Với thông điệp, “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu mùa xuân – Nhân lên điều phúc”. Tại  ngày hội  đã có 637 đoàn viên công đoàn và đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu. Ban tổ chức đã tiếp nhận được 592 đơn vị máu.

faa0d117d5522e0c7743.jpg

Cũng tại ngày hội, Tiến sĩ - Bác sĩ Trần Quốc Hùng - Phó chủ tịch Trung ương hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đã thông tin một số vấn đề về tình hình dịch bệnh do virut Covid-19 gây ra ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Đồng thời, hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang y tế, khẩu trang vải, phương pháp rửa tay diệt khuẩn cho tình nguyện viên và đoàn viên tham gia ngày hội. Nhân dịp này, Công ty Dịch vụ sự kiện Cường An hỗ trợ 500 khẩu trang vải cho người tham gia hiến máu.