Dấu ấn nhiệm kỳ 2018-2023: Chương trình “01 triệu sáng kiến, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”

​               Kết thúc Chương trình “01 triệu sáng kiến, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” và “Chiến dịch thi đua cao điểm 40 ngày” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, tỉnh Đồng Nai đã có 110.232/67.486 sáng kiến được Tổng Liên đoàn giao, số sáng kiến nộp vào xếp thứ 06/82 đơn vị trên cả nước, làm lợi cho đơn vị, doanh nghiệp trên 1.500 tỉ đồng.

dauansangkien 1.jpg

Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động Chương trình 1 triệu sáng kiến vượt khó sáng tạo quyết tâm chiến thắng COVID-19 tại Đồng Nai.

Là một trong những đơn vị tích cực tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến”, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã có 110.232 sáng kiến kinh nghiệm được cập nhật trên hệ thống phần mềm trực tuyến của chương trình, gấp gần 2 lần so với chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao.

Một điểm sáng khác trong quá trình triển khai là vào lúc 15h34 ngày 03/10/2022, hệ thống phần mềm Chương trình “01 triệu sáng kiến, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” thông báo đoàn viên Hồ Thị Bé Thảo thuộc Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Changshin Việt Nam (Vĩnh Cửu, Đồng Nai), là người vinh dự đạt mốc thứ 1 triệu sáng kiến của Chương trình.

dauansangkien 2.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đã trực tiếp chúc mừng, khen thưởng cho đoàn viên Hồ Thị Bé Thảo.

Các sáng kiến tham gia chương trình tập trung vào các nhóm giải pháp như: giải pháp kỹ thuật, quản lý, tác nghiệp, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn công tác ở các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập, trong lao động sản xuất, kinh doanh ở các doanh nghiệp. Kết thúc giai đoạn 1 của “Chương trình 01 triệu sáng kiến, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, đã có 44 tập thể và 66 cá nhân có thành tích xuất sắc được Tổng Liên đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen.

dauansangkien 3.jpg

Bà Trần Thị Tha​nh Hà, Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen  cho các cá nhân, tập thể tại Hội nghị sơ kết giai đoạn 1 Chương trình.

Theo chỉ đạo của Tổng Liên đoàn và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, ngay sau khi kết thúc Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tập trung tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình “01 triệu sáng kiến, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, Chương trình 1 triệu sáng kiến đã trở thành phong trào thi đua có sức lan tỏa, góp phần khơi dậy tinh thần đoàn kết, lao động sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động, cùng với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ban chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh