ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023 - 2028 ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Đại hội diễn ra trong 2 ngày: 04-05/10/2023 tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, với sự tham dự của 400 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 700.000 đoàn viên công đoàn và trên 1,2 triệu công nhân, viên chức, lao động trong toàn tỉnh.

Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Đ/c Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Võ Tấn Đức - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy qua các thời kỳ, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các Liên đoàn Lao động các tỉnh bạn; cực cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ; đại diện cấp ủy, chính quyền các địa phương, đơn vị, các phóng viên báo, đài địa phương và Trung ương về dự Đại hội.

Tại Đại hội, Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai vinh dự đón nhận Huân chương độc lập Hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng.

Trong ngày làm việc thứ hai (ngày 5.10), Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã bầu 47 ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Nai khoá mới.

Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam gồm 28 đại biểu chính thức, 3 đại biểu dự khuyết đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu theo quy định, đủ năng lực để nhận trọng trách mà lực lượng đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong toàn tỉnh cũng như sự kỳ vọng, tin tưởng của Lãnh đạo Tổng Liên đoàn, Lãnh đạo tỉnh giao.

Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Đồng Nai khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã bầu ra 14 Ủy viên Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Đồng Nai khoá XI, bầu đồng chí Nguyễn Thị Như Ý tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai khóa XI, các đồng chí Bùi Thị Nhàn, Huỳnh Phước Sang, Bùi Thị Bích Thủy tái đắc cử Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai khóa XI.

Hội nghị cũng đã bầu ra Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh Đồng Nai khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 9 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Việt Hoài tái đắc cử Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh khóa XI.

Trên cơ sở đánh giá thẳng thắn, khách quan, toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh, Đại hội đã nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, nhất là trong lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh; phân tích nguyên nhân, đặc biệt là nguyên nhân chủ quan và đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới, từ đó, Đại hội thể hiện quyết tâm và sự nhất trí cao với mục tiêu cơ bản của nhiệm kỳ mới, vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và sự phát triển lớn mạnh của tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng tỉnh Đồng Nai phát triển toàn diện.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, với tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra, kết thúc thành công tốt đẹp.