Giải quyết chế độ thanh niên xung phong quý II năm 2013

Ngày 23/5/2013, Sở Nội vụ chủ trì tổ chức cuộc họp liên ngành với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Tài Chính, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Đồng Nai nhằm giải quyết chế độ trợ cấp cho TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến theo Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg ngày 27/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư liên tịch số 08/2012/TTLT-BLĐTBXH-BTC-BNV ngày 16/4/2012 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính về Hướng dẫn thực hiện chế độ trợ cấp đối với TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến:

Theo đó, có 23 hồ sơ được trình bày tại buổi họp và được các ngành xem xét, đóng góp ý kiến. Các đơn vị thống nhất cao với Sở Nội vụ về việc chia các nhóm hồ sơ: các trường hợp hoàn trả cho đối tượng, các trường hợp đề nghị cấp cơ sở bổ sung làm rõ nhằm đủ điều kiện trình UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết chế độ trợ cấp cho TNXP.

Cuộc họp định kỳ là một nội dung phối hợp liên ngành quan trọng theo quy định của  Thông tư liên tịch số 08/2012/TTLT-BLĐTBXH-BTC-BNV ngày 16/4/2012 để đảm bảo quy trình rà soát, thẩm định kỹ lưỡng hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ trợ cấp, tránh sai sót trước khi trình UBND tỉnh.

Phòng Công tác Thanh niên.